Tin tức KIDSEnglish

KIDSEnglish - Giải thưởng Sao Khuê xuất sắc 2023: Khẳng định vị trí tiên phong, dẫn đầu trong ngành công nghệ giáo dục Việt Nam

Đăng trong Tin tức

Ngày 28/4/2023, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm, Vinh danh và Trao giải thưởng Sao Khuê 2023, KIDSEnglish của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam (VIETEC) đã vinh dự vượt qua hơn 330 đề cử và được bình chọn là giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam, được công nhận đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023 – xếp hạng 5 sao, trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Sao Khuê là một trong những giải thưởng thường niên uy tín và được mong chờ nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê 2023, xếp hạng 5 sao, KIDSEnglish đã chứng minh được sự đột phá và thành công trong việc đưa ra giải pháp học Tiếng Anh ưu việt, hiệu quả và khác biệt cho trẻ em . Đây là một minh chứng và thành tựu đáng tự hào của Công ty, là sư khẳng định về chất lượng sản phẩm, đóng góp vào lĩnh vực giáo dục  và phát triển ngôn ngữ cho trẻ em Việt Nam.

KIDSEnglish – giải pháp công nghệ giáo dục toàn diện và ưu việt nhất Việt Nam hiện nay

KIDSEnglish là một giải pháp công nghệ giáo dục nhằm mục tiêu phát triển không giới hạn về ngôn ngữ Tiếng Anh cho trẻ em  (3- 6 tuổi), được thiết kế dựa trên bản quyền giáo trình BeBop của NXB Macmillan Education (Anh Quốc), một trong năm nhà xuất bản sách lớn nhất thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được một nhà xuất bản top đầu thế giới cấp bản quyền số hóa và cho phép toàn quyền chỉnh sửa nội dung trong quá trình thực hiện mà không cần phải xin phép. Đồng thời, ngoài việc được Bộ GD&ĐT thẩm định và cấp phép triển khai trên phạm vi toàn quốc, KIDSEnglish còn chính thức là một nền tảng công nghệ giáo dục duy nhất tại Việt Nam được NXB Macmillan cấp phép không chỉ triển khai trên lãnh thổ Việt Nam mà còn được phép xuất khẩu trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.

Điểm khác biệt của KIDSEnglish là việc ứng dụng những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay vào công tác quản lý giáo dục trẻ em , trong đó, nổi bật nhất là việc tích hợp Hệ thống quản lý nội dung (CMS) và hệ thống quản lý học tập (LMS) ngay trên nền tảng APP KIDSEnglish. Việc tích hợp này là công cụ hữu ích giúp các phụ huynh và thầy cô giáo dễ dàng quản lý thông tin học tập của trẻ, lên nội dung giảng dạy,theo dõi tình hình học tập và kiểm soát được chất lượng đầu ra của học sinh một cách dễ dàng và hiệụ quả. KIDSEnglish còn được tích hợp công nghê AI nhận diện, hỗ trợ trẻ học phát âm chuẩn bản ngữ, đồng thời là công cụ đánh giá ưu việt cho mỗi thầy cô giáo sau khóa học. Chính vì lý do đó, lần đầu tiên trong hơn 150 năm hoạt động, NXB Macmillan đã đồng ý cấp chứng chỉ cho những trẻ em hoàn thành khóa học KIDSEnglish.

Một điểm đặc biệt mới lạ của KIDSEnglish là sự xuất hiện của giáo viên ảo “Teacher Bee” xuyên suốt trong các bài giảng. “Teacher Bee” đóng vai trò như một giáo viên chính, tương tác trực tiếp với học sinh trong lớp. Khi đó, giáo viên thực tế sẽ chỉ cần đóng vai trò như một trợ giảng và quản lý lớp học. Điều này thể hiện được tính nhân văn và tầm nhìn của Ban Lãnh đạo VIETEC trong việc giải quyết thực trạng không có giáo viên dạy tiếng Anh chuẩn của nền giáo dục  Việt Nam, nhất là tại những vùng núi và nông thôn Việt Nam.

Nguyên tắc giáo dục dựa trên sự phát triển toàn diện của trẻ em

Nguyên tắc giáo dục của KIDSEnglish dựa trên sự phát triển toàn diện của trẻ. Học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động như múa hát, trò chơi, kể chuyện, sử dụng các kỹ năng vận động và phản biện để xây dựng vốn từ vựng tự nhiên nhất. KIDSEnglish tôn trọng sự phát triển riêng của từng cá nhân để hỗ trợ và phát triển.

Phương pháp giáo dục đa dạng, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ

KIDSEnglish mong muốn giúp trẻ em Việt Nam có thể làm quen với Tiếng Anh tự nhiên như cách các bé ghi nhớ và học ngôn ngữ mẹ đẻ. Chương trình của KIDSEnglish được phát triển dựa trên việc áp dụng hai phương pháp tiếp cận chính là phương pháp Phản xạ toàn thân và Phương pháp tiếp cận đa giác quan. Đây là phương pháp tiếp cận được nghiên cứu, kế thừa không chỉ từ giáo trình BeBop mà còn hoàn toàn dựa trên khả năng phát triển tự nhiên của trẻ em, từ đó mang đến những phương pháp giáo dục toàn diện bao gồm: ngôn ngữ, thể chất, nhận thức, tình cảm và thẩm mĩ của trẻ.  

Phát biểu trong lễ vinh danh, ông Đỗ Như Quách, Tổng Giám đốc VIETEC, tự hào chia sẻ “Được ấp ủ trong suốt 3 năm, dự án KIDSEnglish là tâm huyết của toàn bộ đội ngũ Công ty, mong muốn xây dựng một Chương trình Tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho trẻ em  Việt Nam. Với tâm thế của những người làm giáo dục, chúng tôi mong muốn tất cả trẻ em Việt Nam đều được tiếp cận tiếng Anh trong môi trường của người bản ngữ và phát triển nó như ngôn ngữ thứ hai sau ngôn ngữ mẹ đẻ. Với KIDSEnglish, chúng tôi tự tin sẽ là một giải pháp đồng hành để có thể đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục tiếng Anh cho trẻ em nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng.

Tìm hiểu thêm về KIDSEnglish, vui lòng truy cập tại đây: https://kidsenglish.vn/