Tin tức KIDSEnglish

Có nên cho trẻ mầm non tiếp cận với Tiếng Anh từ sớm?

Đăng trong Tin tức

Hình ảnh buổi giới thiệu sản phẩm

Độ tuổi mầm non 2-5 tuổi là giai đoạn con trẻ hình thành và phát triển ngôn ngữ. Nhiều người cho rằng đây là giai đoạn vàng để cho con tiếp cận với Tiếng Anh, giúp trẻ thành thạo ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng việc học song song nhiều thứ tiếng trong giai đoạn trẻ tập nói sẽ khiến trẻ bị rối loạn ngôn ngữ.

Trên thực tế, tiềm năng phát triển ngôn ngữ của trẻ mầm non là rất lớn. Nhưng việc trẻ có thể làm quen và tiếp thu Tiếng Anh hiệu quả giai đoạn này hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp giảng dạy.

KIDSEnglish Chương trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Ảnh 1: Trẻ nhỏ từ 3 - 6 tuổi đã có thể làm quen với Tiếng anh theo nhiều hình thức khác nhau.

Vậy nên áp dụng những phương pháp tiếp cận khoa học phù hợp giúp trẻ làm quen với Tiếng Anh trong lứa tuổi mầm non là cần thiết để giúp trẻ phát triển tối đa khả năng tiếp thu.

Phương pháp tiếp cận nào cho trẻ từ 3-6 tuổi có thể làm quen với Tiếng Anh chuẩn quốc tế:

  • Phương pháp tiếp cận Tiếng Anh đa giác quan: (Multi-sensory Approach)

Phương pháp Đa giác quan lần đầu tiên được phát minh bởi tiến sĩ Robert C. Titzer – Chuyên gia về vấn đề nhân học và nghiên cứu tâm lý của trẻ tại California, Mỹ. Theo đó, Đa giác quan được định nghĩa là phương pháp giáo dục thông qua việc sử dụng nhiều giác quan cùng lúc như: thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác, thị giác. Ví dụ trong trường hợp đọc, cho người học nhìn hình ảnh thể hiện nghĩa của từ và nghe âm của từ, sau đó hoạt động theo nghĩa của từ đó, sẽ giúp người học vận dụng cả thính giác, thị giác và xúc giác.

KIDSEnglish Chương trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 3 - 6 tuổi

Ảnh 2: Áp dụng phương pháp học đa giác quan giúp trẻ tiếp cận bằng nhiều giác quan khác nhau

Sự phối hợp các giác quan sẽ kích thích các khớp thần kinh kết nối với nhau, tiếp nhận dẫn truyền thông tin diễn ra nhanh hơn, các vùng chức năng não phải hoạt động liên tục để xử lý thông tin, từ đó, tăng cường khả năng nhận biết, tư duy, ghi nhớ của trẻ. Điều này cũng khắc phục tình trạng mất tập trung, loại bỏ sự nhàm chán, tạo nguồn hứng thú và hăng say học tập một cách tự nhiên, không “sách vở”, không áp lực tâm lý.

Phương pháp tiếp cận đa giác quan đặc biệt phù hợp để giáo dục ngôn ngữ cho trẻ nhờ vào hiệu quả kích thích khả năng nhận biết, ghi nhớ và phát triển đồng bộ nhiều kỹ năng.

  • Phương pháp phản xạ toàn thân: TPR (Total Physical Response)

TPR là phương pháp dạy ngôn ngữ rất ưu việt và toàn diện được phát triển bởi giáo sư tâm lý học James Asher tại trường Đại học San José State University, Mỹ. Theo giáo sư James Asher, trẻ em cần được xem và lắng nghe trước khi có thể hiểu và cần để hiểu trước khi có thể nói. Như vậy, hiểu đơn giản, TPR là một quá trình giới thiệu các từ mới và ý nghĩa bằng các hành động. Phương pháp dựa trên 3 nguyên tắc: học thông qua nghe, vận dụng hành động và hình ảnh để ghi nhớ.

KIDSEnglish Chương trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 3 - 6 tuổi

Ảnh 3: Áp dụng phương pháp phản xạ toàn thân trong quá trình làm quen với Tiếng anh của trẻ

Phương pháp này giúp nâng cao khả năng nghe hiểu của học sinh. Giáo viên sẽ

sử dụng Tiếng Anh đồng thời dùng ngôn ngữ hình thể giải thích giúp học sinh nghe - hiểu mà không cần dùng tiếng Việt.

KIDSEnglish - Chương trình giúp trẻ làm quen với Tiếng Anh tự nhiên

KIDSEnglish là chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh chuẩn quốc tế. Bên cạnh phương pháp Tiếp cận đa giác quan (Multi-sensory Approach), ứng dụng KIDSEnglish còn kết hợp phương pháp Phản xạ toàn thân (TPR – Total Physical Response) và nhiều phương pháp giáo dục tân tiến khác.

KIDSEnglish Chương trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo từ 3 - 6 tuổi

Ảnh 4: KIDSEnglish- Chương trình giúp trẻ làm quen với Tiếng Anh tự nhiên

Chương trình KIDSEnglish tập trung khơi gợi trí tò mò, ham khám phá, niềm yêu thích, sự hứng thú của trẻ đối với ngôn ngữ. Các hoạt động cho trẻ làm quen với Tiếng Anh được thiết kế không chỉ để trẻ tiếp cận và sử dụng tiếng Anh đơn thuần, mà còn hướng tới sự phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ của trẻ.

Giáo viên sẽ kết hợp với KIDSEnglish tạo ra một môi trường học tập hấp dẫn, cuốn hút, giúp trẻ tắm mình trong môi trường Tiếng Anh để tiếp nhận và sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Trẻ sẽ tiếp cận với nội dung thông qua hình ảnh trực quan sinh động, âm thanh, âm nhạc, vận động, trò chơi tương tác.

KIDSEnglish Chương trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo từ 3 - 6 tuổi

Ảnh 5:  KIDS English chú trọng vào phát triển kỹ năng toàn diện cho trẻ

Nguyên tắc giáo dục của KIDSEnglish dựa trên quan điểm phát triển toàn diện, trẻ sẽ được tham gia vào bài hát, trò chơi, câu chuyện, vận động để phát triển từ vựng, kỹ năng vận động, phản biện, sự tự tin và khám phá thế giới.

KIDSEnglish coi mỗi trẻ em là một cá thể độc lập và tôn trọng những kiến thức và trải nghiệm của từng cá nhân. Ngôn ngữ được giới thiệu trong chương trình là ngôn ngữ giao tiếp trong tình huống thực tế, giúp trẻ tiếp thu dễ hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Chương trình KIDSEnglish được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam Vietec Corp, mang đến một giải pháp tối ưu góp phần phát triển hơn nữa hoạt động giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam.

KIDSEnglish - Chương trình làm quen với Tiếng Anh dành cho trẻ  3 – 6 tuổi

 

  • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà TechnoSoft, số 15 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900 0101
  • Mail: hotro@vietec.com.vn
  • Website: https://kidsenglish.vn/